STEM ROBOTICS TRONG GIÁO DỤC STEM

1.  STEM là gì? 


STEM là viết tắt của Sience (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering(Kỹ thuật) và Math(toán học). Giáo dục STEM được hiểu là trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học để tìm hiểu về thế giới tự nhiên và con người nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống 

-    STEM không phải một môn học là một quá trình học tập và trải nghiệm để lĩnh hội kiến thức và từ đó tạo ra các sản phẩm mới.
-    Phương pháp giáo dục STEM trong trường học là “học thông qua thực hành”, “học thông qua làm dự án”

STEM ROBOTIS TRONG GIÁO DỤC STEM


2. STEM ROBOTICS


Kể từ khi STEM ra đời, robot và điện tử đã chiếm vị trí trung tâm trong thực tiễn giáo dục STEM. 
Robotics là giao điểm tốt nhất của khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán học hiện đại. Môn học STEM robotics là môn học điển hình cho giáo dục STEM. 

Qua môn STEM robotics này các kiến thức và kĩ năng được lồng ghép tổng hợp, giúp cho học sinh không chỉ hiểu về nguyên lý mà còn có thể thực hành, tư duy sáng tạo tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng cao trong thực tế. 


3. SƠ ĐỒ HỌC TẬP BỘ MÔN STEM ROBOTICS


-    Làm việc nhóm: 2-3
-    Lắp ráp
-    Lập trình robot


4.    Ưu điểm của giáo dục STEM Robotics


STEM Robotics ngoài việc dạy dùng robot một cách thú vị, hấp dẫn, thêm tính kiên trì của trẻ thì còn để phát triển một loạt các kỹ năng, từ những thứ liên quan đến xã hội hóa, làm việc nhóm, sáng kiến kỹ năng thủ công, kỹ năng vận động tinh hoặc kỹ năng toán học giữa những người khác.

-    Robotics chuẩn bị cho các sinh viên trẻ trở thành những nhà tư tưởng lập trình và máy tính, những người hiểu các công cụ kỹ thuật số ngày nay và làm thế nào họ có thể giúp họ giải quyết các vấn đề trong tương lai.

-    Từ các cấp độ cơ bản nhất của giáo dục, xây dựng và sử dụng các công cụ robot cho phép trẻ em tạo ra "thế giới vi mô" của riêng mình, nghĩa là tự thể hiện một số hiện tượng trên thế giới xung quanh và nhờ đó có lợi cho việc mua lại kiến thức về những hiện tượng này

-    Đào tạo sớm cho học sinh về cách giải quyết và tự giải quyết vấn đề.  Góp phần phát triển tư duy hệ thống và hệ thống (phát triển các cấu trúc nhận thức, hiển thị một phạm vi được hình thành bởi một phần độc lập nuôi sống lẫn nhau)
-    Góp phần phát triển các kỹ năng phân tích, đặt câu hỏi, thúc đẩy học tập và quy trình khoa học về biểu diễn và mô hình toán học (quản lý cụ thể các biến có thể kiểm soát và thao tác).
-    Có lợi cho việc học các khái niệm trừu tượng của khoa học và công nghệ, giúp học sinh tiếp cận các lý thuyết phức tạp, tích hợp lý thuyết và thực tiễn, thúc đẩy sự tích hợp giữa các môn học. 

STEM ROBOTIS TRONG GIÁO DỤC STEM


5.    Kỹ năng có được từ STEM Robotics


-    Kiến thức và kỹ năng tổng hợp của khoa học, kxy thuật, công nghệ, toán học 
-    Làm việc nhóm 
-    Kỹ năng giải quyết vấn đề 
-    Tư duy phản biện, cộng tác, kỹ năng giao tiếp 

TPA là đơn vị kinh nghiệm trong ngành STEM, chúng tôi đồng hành cùng giáo dục STEM tại Việt Nam: cung cấp robot giáo dục STEM, thiết bị STEM trong phòng Lab tại các trường. 

Quý trường/quý khách hàng có nhu cầu về robot giáo dục, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hoàn toàn miễn phí

Bình luận sản phẩm

Hotline Zalo Facebook YouTube Instagram