ROBOT GIÁO DỤC STEM KHƠI GỢI KHẢ NĂNG TƯ DUY Ở TRẺ

1.VẬY ROBOT GIÁO DỤC STEM LÀ GÌ? 

Hiểu một cách đơn giản thì giáo dục STEM là cách kết hợp liên môn của Khoa học + Công nghệ + Kỹ thuật + Toán học, đào tạo cho trẻ khả năng tư duy, vận dụng liên môn và học thông qua ứng dụng. Hiện nay thì giáo dục Stem ngày càng được ứng dụng phổ biến rộng rãi và được Bộ giáo dục quan tâm.

Hiểu thêm về giáo dục Stem 

Robot giáo dục Stem tức là việc tích hợp học Stem trong quá trình tìm hiểu và lắp ghép Robot, trong mỗi một mô hình sẽ tích hợp cả khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học trong đó. Trẻ sẽ biết là lắp ghép ra sao, điều chỉnh tốc độ thế nào, thay đổi thông số ra sao,.... để cho robot có thể vận hành được và có thể sáng tạo ra những mô hình khác với sách hướng dẫn.

 

robot giáo dục stem

 

2.NHỮNG LỢI ÍCH CỦA ROBOT GIÁO DỤC STEM CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

  • Xây dựng và hình thành các kỹ năng mềm: rèn luyện cho trẻ khả năng tư duy chiến lược, giải quyết vấn đề, và kỹ năng làm việc nhóm. Tạo cơ hội cho trẻ được giao lưu với bạn bè, tăng khả năng giao tiếp

  • Phát triển các kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề cho trẻ: trẻ sẽ tự biết đặt câu hỏi đặt câu hỏi và giải quyết vấn đề, tìm hiểu, phân tích và giải quyết dữ liệu, lập luận dựa trên các thông tin đã biết; thu thập, đánh giá và trao đổi thông tin. 

  • Thúc đẩy các em khám phá và tìm hiểu khoa học, kỹ năng sử dụng máy tính, lập trình thông qua phần mềm lập trình đơn giản và trực quan. Và đặc biệt là kỹ năng sử dụng các công cụ kỹ thuật thông qua phần mềm kỹ thuật đi kèm.

  • Thông qua các mô hình robot giáo dục Stem rèn luyện cho trẻ kỹ năng tư duy, khơi nguồn sáng tạo. Trẻ có thể thỏa sức sáng tạo, vui chơi với những mô hình lắp ghép đầy màu sắc.

lợi ích của robot giáo dục stem

 

3.NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN CÁC MÔ HÌNH

  • Lựa chọn phù hợp với lứa tuổi của trẻ, bởi mỗi mô hình Robot giáo dục Stem sẽ ở những cấp độ khác nhau. Nếu bố mẹ lựa chọn quá sức của con sẽ gây nên sự quá sức ở trẻ.

  • Không nên nóng vội, ép con thực hành những mô hình mà con không thích, cần có sự làm quen và xây dựng đam mê cho trẻ.

  • Lựa chọn các hãng có uy tín trên thị trường, có những chứng nhận để đảm bảo an toàn cho trẻ trong quá trình sử dụng.

Tham khảo các mô hình robot giáo dục STEM

4.VẬY MUA Ở ĐÂU VÀ MUA NHƯ THẾ NÀO?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì xu hướng áp dụng robot giáo dục Stem ngày càng được áp dụng, chính vì vậy mà có rất nhiều các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc đánh vào tâm lý chạy theo xu hướng của người Việt.

Chính vì vậy mà bố mẹ cần tìm hiểu một cách kỹ lưỡng trước khi mua cho con.

Hôm nay TPA giới thiệu đến quý bố mẹ và các con mô hình robot giáo dục Stem TPA ROBOT KIT STORY

Đây là mô hình được thực hiện dựa theo những câu chuyện cổ tích, với chất liệu 100% nhựa ABS an cho trẻ.

Vừa lắp ráp mà lại vừa biết thêm được những câu truyện cổ tích thì còn gì tuyệt vời hơn phải không bố mẹ!!!!!

 

mô hình robot story

 

Quý trường/quý khách hàng có nhu cầu về robot giáo dục, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hoàn toàn miễn phí

Bình luận sản phẩm

Hotline Zalo Facebook YouTube Instagram