NHỮNG LỢI ÍCH VÀNG CỦA STEM – ROBOTICS

1. STEM- Robotics và những lợi ích vàng

Lợi ích cơ bản của STEM Robotics là giúp học sinh có khả năng vận dụng kiến thức từ 4 lĩnh vực gồm: khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học vào thực tế thông qua các chương trình trải nghiệm như lắp ráp robots, thiết kế mô hình,... Từ đó kích thích học sinh đam mê học tập các bộ môn STEM hơn, mở ra tương lai tươi sáng cho học sinh trong kỉ nguyên số.

Vậy trong giai đoạn giáo dục sớm, trẻ em nhận được gì khi học STEM ROBOTICS:

  • Trẻ  được truyền dạy những kiến thức cơ bản làm việc với robot theo phương pháp phù hợp với lứa tuổi. Qua đó trẻ có thể tìm hiểu một lĩnh vực với các nghiên cứu được cập nhật nhanh chóng cùng với các ứng dụng trong vô số các lĩnh vực khác.
  • Trẻ còn được khuyến khích học tập bằng cách tự bản thân tạo ra những con robot theo ý tưởng của riêng mình, đem đến cho trẻ cơ hội thực hành các ứng dụng về nội dung của các môn toán học, khoa học và kỹ thuật.
  • Học STEM – robotics chính là tiếp cận với công nghệ robot, là trao cho các bạn nhỏ cơ hội phát huy, thể hiện sở thích, sở trường. Từ đó, các bậc phụ huynh có thể hiểu và tạo điều kiện cho con phát triển bản thân cũng như tạo sợi dây gắn kết bền vững trong gia đình.
  • Mỗi ngày, các bạn nhỏ cần được học hỏi nhiều điều từ thế giới xung quanh. Học STEM – robotics là một trong những phương tiện giúp các bé phát hiện những điều lý thú về khoa học công nghệ cũng như các kỹ năng mềm khác.

Trong lịch sử phát triển của loài người, công nghệ luôn đóng vai trò rất quan trọng cho sự đổi mới và phát triển xã hội. Hầu hết các cường quốc thế giới hiện nay là những nước nắm giữ những công nghệ tiên tiến hiện đại bậc nhất. Để đạt và duy trì được những thành tựu ấy, giáo dục về khoa học công nghệ luôn đóng vai trò then chốt ở những nước phát triển. Chính vì mục đích quan trọng ấy, STEM ROBOTICS ra đời và mang trong mình sứ mệnh nâng tầm thế hệ trẻ của đất nước từ đó phát triển đất nước lớn mạnh hơn.

Lợi ích vàng của Stem Robotics

2. Các kỹ năng chính của STEM

Science + Technology +  Engineering + Math = STEM

STEM không phải là cỗ máy công nghiệp tạo ra những nhà toán học, nhà khoa học hay kỹ sư lý tưởng trong thời đại mới. Một trong những mục tiêu chính của STEM đó là giúp học sinh phát triển những kỹ năng quan trọng, cần thiết cho tương lai. Và những kỹ năng STEM mang đến cho học sinh đó là là sự tích hợp, lồng ghép hài hòa của bốn nhóm kỹ năng: Kỹ năng khoa học, kỹ năng công nghệ, kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng toán học.

Kỹ năng khoa học

 Đến với STEM, học sinh được trang bị những kiến thức về các khái niệm, tính chất, các nguyên lý, định luật,.. của giáo dục khoa học. Mục tiêu quan trọng nhất là thông qua giáo dục khoa học, học sinh có khả năng liên kết các kiến thức này để thực hành và có tư duy để sử dụng kiến thức vào thực tiễn để giải quyết các vấn đề trong thực tế.

Kỹ năng công nghệ

Điều khác biệt giữa STEM và mô hình giáo dục truyền thống đó là STEM kích thích học sinh thực hành nhiều hơn, vận dụng kiến thức vào trải nghiệm thực tế nhiều hơn. Chính nhờ quá trình thực hành trong những lĩnh vực công nghệ, STEM giúp học sinh có khả năng sử dụng, quản lý, hiểu biết, và truy cập được công nghệ.

NHỮNG LỢI ÍCH VÀNG CỦA STEM – ROBOTICS

Kỹ năng kỹ thuật

Đến với STEM, học sinh được tự mình tạo nên sản phẩm kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp. Qua quá trình tự tạo ra những sản phẩm, học sinh sẽ được trang bị kỹ năng kỹ thuật cần có trong đó bao gồm khả năng phân tích, tổng hợp và kết hợp để biết cách làm thế nào cân bằng các yếu tố liên quan (như khoa học, nghệ thuật, công nghệ, kỹ thuật).

Kỹ năng toán học

Chữ cái cuối cùng của STEM là M (math), biểu tượng cho toán học. Nhờ học STEM, học sinh được thực hành những phép toán, công thức, tính chất toán học theo phương pháp thực tế, thú vị hơn, từ đó giúp các em có kỹ năng toán học. Sứ mệnh của STEM đó là giúp học sinh có khả năng thể hiện các ý tưởng một cách chính xác, áp dụng các khái niệm và kĩ năng toán học vào cuộc sống hằng ngày.

Một số kỹ năng khác mà STEM đem lại

Ngoài 4 kỹ năng chính, mô hình giáo dục STEM còn cung cấp cho học sinh những kỹ năng cần thiết giúp học sinh phát triển toàn diện hơn trong thế kỷ 21 như: kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp…

TPA đồng hành cùng giáo dục STEM tại Việt Nam, luôn canh cánh giấc mơ nâng tầm lao động Việt phù hợp với xu thế cách mạng công nghiệp 4.0. TPA là đơn vị số 1 cung cấp thiết bị giáo dục STEM - STEM Robotics, trung tâm đào tạo STEM trên toàn quốc và đào tạo giảng viên STEM với tiêu chuẩn quốc tế. 

Quý trường/quý khách hàng có nhu cầu về robot giáo dục, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hoàn toàn miễn phí

Bình luận sản phẩm

Hotline Zalo Facebook YouTube Instagram