NỀN GIÁO DỤC CODE TỪ LỚP 1, QUỐC GIA THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP CHỈ MẤT 20S

Trên trang The Economist, New Zealand hiện vẫn đang đứng đầu bảng về chỉ số Giáo dục chuẩn bị cho tương lai  (Worldwide Educating for the Future Index). Lấy giáo dục làm trọng tâm  phát triển New Zealand đang dần thu hút giới khởi nghiệp trên toàn thế  giới với những chính sách đặc thù.

1. Bạn có thể thành lập doanh nghiệp trong 20s

"Bạn có thể thành lập một doanh nghiệp chỉ với 20 giây", ông Moskovitz, nhà  đầu tư cho hơn 12 công ty khởi nghiệp ở New Zealand chia sẻ.

Ông  Shawn O'Keefe - Giám đốc chương trình của hãng chế tạo máy gia tốc  Creative HQ (Wellingtion - thủ đô của New Zealand) cho biết thêm: "New  Zealand có hệ thống hành chính đơn giản và nhanh chóng. Ở đây không có  sự quan liêu và tắc trách như các bang ở Mỹ".

nen-giao-duc-code-tu-lop-1-quoc-gia-thanh-lap-doanh-nghiep-chi-mat-20s

Năm 2017, quốc gia  có dân số chỉ bằng 7% của Anh cũng đứng đầu toàn cầu trong bảng xếp hạng  của World Bank về sự thuận lợi kinh doanh. Là quốc gia ít tham những  nhất thế giới, lại đơn giản hóa trong thủ tục đăng ký kinh doanh, đăng  ký tài sản và đảm bảo tín dụng đã giúp New Zealand trở thành "thiên  đường" của các nhà khởi nghiệp.

Quốc gia này thậm chí mở cả chương  trình tuyển dụng tài năng công nghệ LookSee Wellingtion - chi trả mọi  chi phí ăn ở, vé máy bay cho các ứng viên trên khắp thế giới khi đến  Wellington phỏng vấn. Năm ngoái, chương trình này đã nhận được 48.000  đơn đăng ký.

Tính đến tháng 10/2017, số lượng kỹ sư người Mỹ làm việc tại New Zealand đã tăng 78% so với năm 2012.

2. NewZealand – quốc gia của những bộ óc tò mò

Năm  2014, New Zealand xây dựng chiến lược giáo dục "Quốc gia của những bộ  óc tò mò" (Nation of curious minds) với mục tiêu đưa New Zealand thành  cường quốc công nghệ trong 10 năm tới.

nen-giao-duc-code-tu-lop-1-quoc-gia-thanh-lap-doanh-nghiep-chi-mat-20s

Chiến lược này khuyến khích  người dân quan tâm và đóng góp nhiều hơn cho khoa học công nghệ. Cơ bản  vì chúng có khả năng áp dụng thực tiễn cho đa ngành và góp phần không  nhỏ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia.

Cụ  thể hơn, bộ môn công nghệ số đã được New Zealand đưa vào chương trình  giảng dạy ngay từ lớp 1. Với kế hoạch này, New Zealand mong muốn các em  học sinh tiểu học hiểu được những thuật ngữ căn bản như Robot, Internet  của vạn vật, Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ in 3D … và khi kết thúc bậc  tiểu học, học sinh được trang bị kỹ năng cơ bản về lập trình.

Chiến  lược giáo dục "Quốc gia của những bộ óc tò mò" được Chính phủ New  Zealand nhắm tới mục tiêu sẽ tạo ra được một lực lượng lao động có đầy  đủ kỹ năng để đối mặt với những thay đổi không ngừng của thế kỷ 21, đi  đầu trong cuộc cách mạng 4.0.

"Be yourself" là điều Đại học Công  nghệ Auckland (AUT) mang đến cho tôi khi bước chân vào trường và "Be  confident" là thứ tôi mang ra khỏi AUT khi tốt nghiệp", Thảo Trần -  cựu sinh viên của AUT chia sẻ.

 

TPA đồng hành cùng giáo dục STEM tại Việt Nam, đào tạo sớm cho trẻ như code từ lớp 1, các chương trình lập trình. TPA là đơn vị số 1 cung cấp thiết bị giáo dục STEM - STEM Robotics, trung tâm đào tạo STEM trên toàn quốc và đào tạo giảng viên STEM với tiêu chuẩn quốc tế. 

Quý trường/quý khách hàng có nhu cầu về robot giáo dục, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hoàn toàn miễn phí

Bình luận sản phẩm

Hotline Zalo Facebook YouTube Instagram