NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LỰA CHỌN ROBOT GIÁO DỤC THÔNG MINH CHO TRẺ

Trong thời đại công nghệ phát triển, việc ứng dụng Robot tham gia vào các công đoạn trong quá trình sản xuất, kinh doanh,.. ngày càng được sử dụng rộng rãi, giúp giảm thiểu sức người và tăng lợi nhuận.

Không chỉ trong lĩnh vực kinh tế, hiện nay robot còn được áp dụng trong lĩnh vực giáo dục. Robot là một trong những công cụ vô cùng hữu ích giúp rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo ở trẻ, vì vậy ngày càng nhiều các bậc cha mẹ, các trường học sử dụng robot trong việc giáo dục trẻ.

1. Vậy Robot giáo dục là gì?

Robot giáo dục được hiểu đơn giản là việc áp dụng robot trong quá trình giảng dạy, rèn luyện khả năng tư duy cho trẻ. Thông qua mô hình robot trẻ học thực hành kiến thức liên môn trong mô hình giáo dục STEM.

Tìm hiểu thêm về giáo dục STEM

Robot giáo dục thông minh không phải là những mô hình robot với chức năng cố định như robot  đồ chơi, xe hơi, máy bay, hay chỉ là các bộ đồ chơi lắp ráp thông thường để vui chơi được một vài lần và từ bỏ vì nhàm chán.

Mà thực chất Robot giáo dục thông minh là những mô hình được sử dụng trong giáo dục Stem giúp rèn luyện khả năng tư duy logic, sáng tạo và tiếp cận với ngôn ngữ lập trình.

Robot giáo dục thông minh

2. NHỮNG LỢI ÍCH MÀ ROBOT GIÁO DỤC THÔNG MINH CHO TRẺ

  • Mang đến cho trẻ cơ hội đến gần hơn với sự phát triển của công nghệ, là tiền đề cho trẻ trong sự phát triển của thời đại công nghệ số

  • Rèn luyện khả năng tư duy logic, bởi khi tiến hành lắp ráp các mô hình robot giáo dục thông minh trẻ cần phải tư duy xem lắp như thế nào, chỉnh sửa thông số ra sao, ...để cho robot có thể hoạt động được.

  • Các mô hình robot giáo dục thông minh khác với những mô hình robot bình thường ở chỗ là ngoài các mô hình đã được hướng dẫn sẵn trẻ có thể tự do sáng tạo theo tư duy của mình để có thể ra thành phẩm.

  • Rèn luyện cho trẻ tính tự lập, tư duy logic cũng như khả năng làm việc nhóm. Trẻ được tiếp cận với ngôn ngữ lập trình, nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học công nghệ

đồ chơi sáng tạo cho trẻ

3. LƯU Ý CHO BỐ MẸ KHI LỰA CHỌN CÁC MÔ HÌNH CHO CON

  • Lựa chọn các mô hình robot giáo dục thông minh phù hợp với lứa tuổi của con để gây niềm đam mê thích thú, tránh việc chọn các mô hình quá sức với trẻ sẽ gây cho trẻ cảm giác áp lực trong quá trình vui chơi

  • Chọn lựa sản phẩm từ những nhà cung cấp uy tín, tránh các rủi ro về sức khỏe không đáng có cho con

  • Lựa chọn những món đồ chơi phù hợp với sở thích của con, vì bên cạnh rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo ở trẻ là còn nuôi dưỡng và khơi gợi đam mê cho con.

4. MỘT SỐ GỢI Ý VỀ CÁC MÔ HÌNH ROBOT THÔNG MINH CHO TRẺ

  • Mô hình robot giáo dụng Stem TPA ROBOT KIT SENSING

Mô hình dành cho bé từ 4-7 tuổi, với sự xuất hiện của cảm biến hồng ngoại (IR sensor) cùng với động cơ DC, bảng điều khiển giúp robot giáo dục thông minh SENSING chuyển động hấp dẫn sự tò mò của trẻ.

Tìm hiểu thêm về mô hình Robot kit Sensing 

robot giáo dục cho trẻ

  • Mô hình robot giáo dục Stem Robot Kit Story

Mô hình dành cho trẻ 4 tuổi, đây là mô hình robot gắn liền với những câu chuyện cổ tích, vừa lắp ghép robot lại vừa tìm hiểu về các câu chuyện cổ tích thì còn gì tuyệt vời hơn phải không bố mẹ!!!

Tìm hiểu thêm về mô hình Robot kit Story

giáo dục stem là gì

  • Mô hình robot giáo dục Robot Kit PLay 600 Pets

Play 600 pets là mô hình robot chủ đề về các con vật, giúp trẻ hiểu thêm về thế giới các con vật xung quanh, tư duy nhạy bén và khả năng tư duy, sáng tạo. Thông qua các mô hình lắp ráp trẻ hiểu thêm về đời sống, khoa học.

Tìm hiểu thêm về mô hình Play 600pets

robot giáo dục là gì

 

Quý trường/quý khách hàng có nhu cầu về robot giáo dục, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hoàn toàn miễn phí

 

Bình luận sản phẩm

Hotline Zalo Facebook YouTube Instagram