Giáo dục STEM - Hành trang cho con trong Cách mạng 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ trên toàn thế giới, nhưng nguồn nhân lực công nghệ có trình độ và kỹ năng lại không đáp ứng được nhu cầu thực tế. Bởi vậy, giáo dục STEM  hiện nay đang được các quốc gia đã và đang phát triển áp dụng trong những năm gần đây. Vậy STEM là gì? Chúng ta có nên áp dụng phương pháp giáo dục này cho con hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé! 

Giáo dục stem là gì?

Thiết bi robot stem TPA cung cấp

 

Thiết bi robot stem TPA cung cấp

STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), và Mathematics (Toán học) nhằm trang bị cho các bé những kiến thức và kỹ năng liên quan đến lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, và Toán học. Cụ thể, từng kỹ năng STEM được hiểu như sau: 

  • Kỹ năng Khoa học: Các bé được trang bị kiến thức về khái niệm, nguyên lý, định luật và cơ sở lý thuyết của khoa học như vật lý và hóa học. Từ đó, các em có khả năng liên kết những kiến thức này để thực hành và có tư duy để áp dụng những kiến thức đó khi giải quyết vấn đề trong cuộc sống. 
  • Kỹ năng Công nghệ: Kỹ năng công nghệ ở bước ban đầu là khả năng hiểu biết, sử dụng và quản lý công nghệ, sau đó, khi kỹ năng phát triển dần nhờ học hỏi và luyện tập, các em học sinh có thể tự sáng tạo và phát triển công nghệ. 
  • Kỹ năng Kỹ thuật: Các em hiểu được phương thức và quy trình sản xuất ra sản phẩm. Để làm được điều này, các em học sinh phải có khả năng phân tích và tổng hợp nhiều kiến thức ở lĩnh vực khác nhau (như khoa học, nghệ thuật, công nghệ, vv) để có thể đưa ra được một giải pháp tối ưu trong thiết kế và xây dựng quy trình.
  • Kỹ năng Toán học: Là khả năng nhìn nhận và nắm bắt được vai trò của toán học trong mọi khía cạnh cuộc sống. Các bé có kỹ năng Toán học thông thường sẽ có tư duy logic, khả năng thể hiện các vấn đề một cách chính xác và áp dụng các khái niệm toán học vào thực tiễn. 

Ưu điểm của phương pháp giáo dục stem

Phát triển tư duy logic và sáng tạo: Mục đích chính của phương pháp giáo dục STEM không phải là để đào tạo những nhà toán học, nhà khoa học, kỹ sư hay những kỹ thuật viên, mà là truyền cảm hứng học tập cho trẻ thông qua việc kết hợp giáo dục và thực hành, kích thích sự tò mò, sáng tạo và bay bổng trong mỗi đứa trẻ giúp các bé  vừa có thể học vừa có thể chơi 

Thiết bi robot stem TPA cung cấp

Nên mua đồ chơi stem ở đâu uy tín- chất lượng?

Công ty Cổ phần tự động hóa Tân Phát, nhà cung cấp số 1 trên thị trường về đồ chơi giáo dục STEM. Với hơn 14 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường, TPA tự tin cung cấp các sản phẩm đồ chơi giáo dục cho trẻ.
- TPA là đơn vị hàng đầu Việt Nam cung cấp các giải pháp và thiết bị giáo dục cho tất cả các hệ đào tạo trên toàn quốc.
- Hàng hóa chính hãng: Tất cả sản phẩm được bán bởi Robot stem TPA  luôn luôn là hàng hóa chính hãng, xuất xứ rõ ràng…. Chữ Tín là phương châm của Robot stem TPA
- Dịch vụ bảo hành:
Tất cả sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi đều được bảo hành 12 tháng theo một quy trình chuẩn và nghiêm ngặt, hỗ trợ tư vấn khách hàng 24/7 bởi đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm về giải pháp giáo dục
- Giá cả hợp lý:
Robot stem TPA mang lại cho bạn dịch vụ chất lượng nhất với giá cả phải chăng, tối ưu cho tất cả các nhu cầu sử dụng. Bạn sẽ thực sự cảm thấy hài lòng với khoản chi phí mà mình đã bỏ ra. 
- Hệ thống trung tâm đào tạo STEM – TPA liên kết với các trường trên toàn quốc với trình độ giáo viên đạt tiêu chuẩn.
Đặc biệt, TPA cam kết mang đến những bộ đồ chơi giáo dục chất lượng, an toàn cho trẻ cùng mức giá hợp lý, cạnh tranh. Bởi vậy, tin chắc các nhà trường, phụ huynh và các bé sẽ hoàn toàn hài lòng với sản phẩm mà mình lựa chọn. TPA chuyên cung cấp robot giáo dục STEM cho nhiều lứa tuổi từ 4-18 tuổi, là đơn vị hàng đầu cung cấp thiết bị và giải pháp phòng Lab STEM cho nhiều trường THCS, THPT, trường cao đẳng nghề .Quý phụ huynh/ các trung tâm/các trường có nhu cầu về robot giáo dục STEM hãy liên  hệ cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc hoàn toàn miễn phí.

Bình luận sản phẩm

Hotline Zalo Facebook YouTube Instagram