Các mô hình giáo dục stem- mô hình đào tạo 4.0

Trong những năm gần đây stem đang trở nên phổ biến rộng rãi tại các tỉnh thành trên toàn quốc, đặc biệt mô hình này đã và đang được các trường ứng dụng vào đào tạo,Vậy Stem là gì? Các mô hình giáo dục Stem là gì? Việc ứng dụng các sản phẩm stem vào đào tạo có tác dụng gì? 

Stem là gì?

STEM là viết tắt của các từ Science – Technology – Engineering – Math (Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán học). Bốn chủ đề này có tính chất kết nối, liên kết 4 môn học với nhau. Mục đích trang bị những kiến thức và kỹ năng giúp cho việc học được tích hợp, chuyên sâu. Hơn nữa không chỉ học lý thuyết suông mà trẻ còn được thực hành để phát triển năng lực.

Robot Stem – Mô hình giáo dục của tương lai

Các mô hình giáo dục stem TPA cung cấp

Mô hình giáo dục robot Stem có nền tảng là môn khoa học máy tính và Robotics. Việc ứng dụng mô hình vào công tác giáo dục nhằm giúp các em học sinh nắm được các kiến thức tổng hợp. Cụ thể là các môn: khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Bên cạnh đó, còn hình thành những kỹ năng sống tích hợp trong mô hình giáo dục Stem:

  • Tư duy phản biện và giải quyết vấn đề
  • Kỹ năng làm việc theo nhóm
  • Khả năng tư duy chiến lược và định hướng mục tiêu
  • Kỹ năng quản lý thời gian

Chúng ta đang sống trong cuộc cách mạng lần thứ 4 – kỷ nguyên của công nghệ. Đó là tất cả đều được kết nối Internet, trí tuệ nhân tạo,… Tất cả đều được ứng dụng vào đời sống hàng ngày. Bởi bản chất của công nghệ hiện đại này đều dựa trên công nghệ số và tích hợp các ứng dụng thông minh.
Giáo dục Stem là phương pháp tích hợp theo cách tiếp cận kiến thức liên môn qua thực hành thực tế. Thay vì, trẻ sẽ học 4 môn tách biệt thì Stem gắn kết chúng thành một mô hình học tập. Bằng cách này, trẻ sẽ vận dụng được các kiến thức sách vở vào đời sống hàng ngày tốt nhất.

Hình thành và phát triển khả năng giải quyết vấn đề

Mô hình giáo dục Stem chia bài học thành các chủ đề. Trong mỗi chủ đề, trẻ sẽ phải giải quyết những tình huống cụ thể bằng cách nghiên cứu, tìm tòi những kiến thức liên quan. Điều này giúp trẻ tích hợp được những kiến thức, lồng ghép chúng lại với nhau và tạo ra những sản phẩm giá trị.
Mô hình giáo dục Stem đưa ra cách học tập sáng tạo
Giáo dục Stem đề cao cách học tập mới mẻ đối với trẻ. Giáo viên chỉ là người hướng dẫn, đưa ra gợi ý, trẻ là người tự học tập.
Kích thích hứng thú học tập
Mô hình giáo dục Stem có phương pháp “học đi đôi với hành”, “vừa học vừa chơi”. Thông qua những trò chơi, trẻ có thể tiếp thu kiến thức nhanh hơn, nhớ sâu sắc hơn. Bởi độ tuổi các em vẫn còn hồn nhiên, ham chơi nên việc học sẽ giúp trẻ yêu thích môn học thay vì mang tính ép buộc.

Nên mua Robot stem thông minh ở đâu?

Các đồ chơi trí tuệ đến từ thương hiệu Robot stem TPA sẽ là địa điểm uy tín mà bạn nên lựa chọn. 
- TPA là đơn vị hàng đầu Việt Nam cung cấp các giải pháp và thiết bị giáo dục cho tất cả các hệ đào tạo trên toàn quốc.
- Hàng hóa chính hãng: Tất cả sản phẩm được bán bởi Robot stem TPA  luôn luôn là hàng hóa chính hãng, xuất xứ rõ ràng…. Chữ Tín là phương châm của Robot stem TPA
- Dịch vụ bảo hành:
Tất cả sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi đều được bảo hành 12 tháng theo một quy trình chuẩn và nghiêm ngặt, hỗ trợ tư vấn khách hàng 24/7 bởi đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm về giải pháp giáo dục
- Giá cả hợp lý:
Robot stem TPA mang lại cho bạn dịch vụ chất lượng nhất với giá cả phải chăng, tối ưu cho tất cả các nhu cầu sử dụng. Bạn sẽ thực sự cảm thấy hài lòng với khoản chi phí mà mình đã bỏ ra. 
- Hệ thống trung tâm đào tạo STEM – TPA liên kết với các trường trên toàn quốc với trình độ giáo viên đạt tiêu chuẩn.
Đặc biệt, TPA cam kết mang đến những thiết bị giáo dục stem chất lượng, an toàn cho trẻ cùng mức giá hợp lý, cạnh tranh. Bởi vậy, tin chắc các nhà trường, phụ huynh và các bé sẽ hoàn toàn hài lòng với sản phẩm mà mình lựa chọn. TPA chuyên cung cấp robot giáo dục STEM cho nhiều lứa tuổi từ 4-18 tuổi, là đơn vị hàng đầu cung cấp thiết bị và giải pháp phòng Lab STEM cho nhiều trường THCS, THPT, trường cao đẳng nghề .
Quý phụ huynh/ các trung tâm/các trường có nhu cầu về robot giáo dục STEM hãy liên  hệ cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc hoàn toàn miễn phí.
 

Bình luận sản phẩm

Hotline Zalo Facebook YouTube Instagram